Camera lùi và cảm biến đỗ xe, nên chọn thiết bị nào?

Camera lùi

Camera lùi và cảm biến lùi là 2 trợ thủ đắc lực. Cho những “tài non” trong việc lùi, đỗ xe. Vậy khi xe chưa được trang bị 2 tính này này thì nên chọn lắp camera lùi hay cảm biến lùi?

Ưu nhược điểm của camera lùi

– Ưu điểm

Ưu điểm của camera lùi là tầm nhìn. Cung cấp hình ảnh sau xe theo thời gian thực trên màn hình một cách chính xác, trực quan. Do vậy, người lái dễ dàng nhận biết chính xác nhất tình hình phía sau xe.

– Nhược điểm

Mặc dù có tính chính xác cao về hình ảnh được ghi nhận. Tuy nhiên nếu không có sự hỗ trợ của cảm biến phía sau, các lái xe vẫn phải tự ước lượng khoảng cách.

Ưu điểm của camera lùi là tầm nhìn. Cung cấp hình ảnh sau xe theo thời gian thực trên màn hình một cách chính xác, trực quan

Ưu nhược điểm của cảm biến đỗ xe

– Ưu điểm

Ưu điểm của cảm biến đỗ xe đó là tính chính xác. Cảm biến lùi xác định khoảng cách giữa xe với môi trường xung quanh thông qua công nghệ siêu âm. Khi xe đến quá gần và có nguy cơ gây va chạm với các vật thể. Phương tiện hoặc người nào đó, hệ thống này sẽ phát ra cảnh báo giúp tài xế nhận biết và điều chỉnh lại việc lái xe của mình.

– Nhược điểm

Ngày nay, tùy từng dòng xe, phiên bản mà nhà sản xuất sẽ trang bị cảm biến phía trước, sau hoặc cả phía trước lẫn phía sau. Mang lại trải nghiệm an toàn hơn cho người lái. Tuy nhiên, dù cảm biến đỗ xe có tính chính xác cao về mặt khoảng cách. Nhưng trong quá trình đỗ, lùi xe, tài xế vẫn phải làm theo cảm tính vì không được cung cấp hình ảnh chi tiết qua màn hình để theo dõi.

Ưu điểm của cảm biến đỗ xe đó là tính chính xác

Cả camera lùi và cảm biến đỗ xe đều sở hữu những nhược điểm riêng. Không có cái nào tốt vượt hẳn cái nào. Do vậy, nếu buộc phải lựa chọn 1 trong 2 thì các bác có thể đưa ra quyết định dựa trên sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì thay vì chỉ lắp hoặc sử dụng camera lùi hoặc cảm biến đỗ xe. Việc kết hợp cả 2 tính năng này sẽ giúp các bác tận dụng triệt để ưu điểm của cả 2, lái xe an toàn hơn. Khi lắp thêm, các bác nên kiểm tra chất lượng và khả năng tương thích với xe của mình. Công nghệ tốt nhất cũng sẽ vô dụng nếu không hoạt động như dự định hoặc không phù hợp nhất với chiếc xe được lắp.

Nguồn: http://cartimes.tapchicongthuong.vn/

Sử dụng dầu nhớt của ô tô cho xe máy, nên hay không?

☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️

HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0912.256.259

Đăng Ký Thông Tin


Đăng Ký Tư Vấn Xe Và Nhận Thông Tin Khuyến Mãi Mới Nhất