Nên hay không nên độ cửa hít ô tô?

cua-hit-o-to

Cửa hít ô tô đang là một phần thiết bị quan trọng đối với mỗi chiếc ô tô khi được người chủ sở hữu.

Cửa hít xe ô tô là gì?

Cửa hít xe ô tô hay soft close automatic doors là một thiết bị tự động của ô tô hỗ trợ người dùng đóng mở cửa xe một cách dễ dàng, đem đến sự nhẹ nhàng. Ngoài ra, còn đảm bảo được khả năng an toàn của chiếc xe khi khóa kín cửa cũng như sự an toàn cho người điều khiển và người ngồi trong xe.

Nguyên lý hoạt động của cửa hít là cảm ứng điện từ. Khi người sử dụng mở cửa, dây điện được gắn trong khoảng cửa ô tô sẽ dẫn luồng điện và tạo thành từ trường. Còn khi đóng cửa, chỉ cần một thao tác đẩy nhẹ cửa là lực hút của lực từ trong dây điện hoạt động.

Nên hay không nên nâng cấp cửa hít ô tô?

Đóng cửa nhẹ nhàng

Đã qua rồi cái thời phải dùng thật nhiều lực để đóng cửa hay phải đóng đi đóng lại nhiều lần thì cửa mới kín. Khi lắp cửa hít ô tô, thao tác đóng cửa sẽ trở nên vô cùng dễ dàng, chỉ cần đẩy nhẹ là cửa vào chốt nhanh chóng. Cửa hít giúp giảm lực đóng cửa, đồng thời còn hạn chế được tình trạng đóng cửa quá mạnh làm ảnh hưởng đến xe. Loại cửa này đặc biệt phù hợp với trẻ em và người lớn tuổi.

cua-hit-o-to

Đóng cửa êm, âm thanh rất nhỏ

Khó ai có thể cảm thấy dễ chịu với tiếng rầm rầm, ầm ầm phát ra mỗi lần đóng cửa xe hơi. Thậm chí đóng quá mạnh còn làm rung lắc cả xe. Tuy nhiên với cửa hít ô tô, khi chạm chốt, cửa sẽ được tự động kéo vào một cách êm ái. Âm thanh đóng cửa rất nhỏ.

Tránh tình trạng cửa đóng không chặt

Tiếng báo động khi cửa xe đóng không chặt có lẽ là một trong những điều gây phiền toái và bực bội nhất mà hầu như người lái xe nào cũng từng gặp, thậm chí thường xuyên. Đặc biệt là trường hợp hành khách xuống xe đóng cửa không kín, tài xế phải chạy đi chạy lại để đóng các cửa. Việc này rất bất tiện, nhất là lúc xe đang tạm đỗ ở nơi đông đúc.

Tuy nhiên nếu độ cửa, chắc chắn sẽ không còn phải mất thời gian đóng lại cửa hay tìm kiếm xem cửa nào chưa đóng chặt. Bởi chỉ cần thả nhẹ tay là cửa đã được chốt khoá an toàn.

Trải nghiệm sang trọng

Cửa hít ô tô là một trang bị giúp nâng tầm đẳng cấp xế cưng. Tính năng này không chỉ hữu ích, tiện nghi mà còn mang đến trải nghiệm thanh lịch và hiện đại vốn chỉ thường có trên xe sang châu Âu.

Nguồn: https://cartimes.vn/

Bài viết tham khảo:

Tại sao phải bọc ghế xe ô tô?

Cách âm ô tô chống ồn có nên hay không?

 


Đăng Ký Lái Thử Và Nhận Báo Giá Ưu Đãi Mới Nhất