Thay vì tự mình kiểm tra và chọn mua lốp ôtô, họ thường tin tưởng vào sự tư vấn. Và dịch vụ của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp tại các đại lý. Tuy nhiên, cũng có nhiều chủ xe cẩn thận hơn, khi tự tìm hiểu về thông số lốp ô tô cũ. Sau đó tìm kiếm các loại lốp ô tô mới phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế hàng ngày.

Nắm được thông tin về loại lốp ôtô của mình. Chủ xe sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại lốp phù hợp

Quá trình kiểm tra thông số lốp ôtô thường diễn ra khá dễ dàng. Các chủ xe chỉ cần tập trung vào bề mặt thành lốp ô tô để biết được kích cỡ lốp của mình. Ví dụ như 205/45R17 hay 225/60R16…

Trong thông số trên, chỉ số 205 và 225 là ký hiệu của chiều rộng lốp. Tuỳ từng loại xe, chỉ số này sẽ dao động khoảng 155 – 315 và tính bằng đơn vị mm. Sau dấu gạch chéo là tỷ lệ phần trăm giữa chiều cao hông lốp và chiều rộng lốp. Chữ cái (R) chỉ cấu trúc của lốp. “R” là viết tắt của Radial, loại lốp phổ biến nhất hiện nay. Các loại khác có thể là “B” (Bias Belt) hoặc “D” (Diagonal).

Người dùng chỉ cần nắm những chỉ số cơ bản trên là có thể tự tìm hiểu các loại lốp ô tô. VVà kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng xe hàng ngày. Tuy nhiên, điều đáng nói không phải ai cũng biết lý do tại sao thông số chiều rộng lốp ô tô luôn kết thúc bằng số 5.

Tại sao chiều rộng lốp ô tô luôn kết thúc bằng số 5

Chiều rộng lốp ô tô luôn kết thúc bằng số 5. Do quy định kỹ thuật của Tổ chức Kỹ thuật về Lốp và Vành xe châu Âu (ETRTO) và tiêu chuẩn ISO 5775. Quy định này được đặt ra để tránh nhầm lẫn. Giữa lốp ô tô và các loại lốp khác. Như lốp xe máy hoặc lốp xe nông nghiệp.

Một lý do quan trọng khác là sự thống nhất và tiêu chuẩn hóa trong ngành công nghiệp lốp xe. Việc chiều rộng lốp ô tô kết thúc bằng số 5 giúp các nhà sản xuất. Nhà phân phối. Và người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc nhận diện. Sản xuất và chọn mua lốp phù hợp với các loại xe khác nhau. Điều này không chỉ giúp tăng tính nhất quán trong quá trình sản xuất. Mà còn đảm bảo rằng các sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất nhất định.

Ngoài ra, việc quy định chiều rộng lốp kết thúc bằng số 5 cũng giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế và lắp đặt lốp xe. Đảm bảo rằng các lốp sẽ vừa vặn và hoạt động hiệu quả trên các loại xe được sản xuất theo tiêu chuẩn này.

Nguồn: http://cartimes.tapchicongthuong.vn

Hyundai Accent 2024 Thiết Kế Mới, Hiện Đại Và Tiện Nghi Hơn

Tại sao xe hatchback thường có giá bán cao hơn xe sedan?

HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR 
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0912.256.259