Xe Hyundai, tên gọi và ý nghĩa của từng tên gọi

Vì sao xe Hyundai đặt tên cho những mẫu xe của mình là SantaFe, Tucson hay Elantra? Điều thú vị là những cái tên này không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt mà còn gắn liền với nhiều địa danh rất nổi tiếng.

1. Hyundai SantaFe

SantaFe là tên gọi của một thành phố thuộc tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ. Đây là thủ phủ lâu đời nhất nước Mỹ. Ngoài ra, bản thân từ SantaFe cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt là ‘niềm tin thần thánh’.

Là mẫu xe đa dụng đầu tiên của Hyundai, ngay từ năm 2001. Khi cho ra đời mẫu xe này, hãng xe Hàn Quốc đã lựa chọn cái tên SantaFe với hy vọng mẫu xe này sẽ trường tồn với thời gian, trở thành biểu tượng qua nhiều thế hệ. Đồng thời gửi gắm vào đó ‘niềm tin thần thánh’ rằng mẫu xe Hyundai SantaFe sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công.

2. Hyundai Tucson

Mẫu xe này lần đầu được giới thiệu tại thị trường Châu Âu với cái tên ix35. Tuy nhiên, một thời gian sau, khi ra mắt tại Mỹ, Hyundai đã quyết định đổi tên mẫu xe thể thao của mình thành Tucson – tên của một thành phố và cũng là quận lỵ của quận Pima, thuộc tiểu bang Arizona. Tucson là một vùng đất nơi có rất nhiều đồi núi và sa mạc, ngầm ý mẫu xe này sẽ rất mạnh mẽ và có khả năng chinh phục mọi địa hình.

3. Hyundai Accent

Accent theo tiếng Anh có nghĩa là điểm nhấn, sự khác biệt. Ngoài ra, từ ‘accent’ cũng phản ánh sự sắc bén và ấn tượng trong thiết kế. Với cái tên này, có lẽ hãng xe Hàn muốn nhấn mạnh đến phong cách độc đáo và sang trọng của mẫu xe, cùng với đó là sự sắc bén, linh hoạt trong thiết kế và chuyển động.

Hyundai đặt cái tên này với ý tưởng là một mẫu xe mà tạo ra một phong cách cực riêng, độc đáo, sang trọng, đẹp mắt.

4. Hyundai Elantra

Từ Elantra trong tiếng anh có nghĩa là sự hân hoan, hãnh diện, ngoài ra nó cũng là một từ tượng trưng được lấy cảm hứng từ mô hình Elan. Mô hình du thuyền gỗ được điêu khắc rất tỷ mỷ.

Như vậy với Hyundai Elantra, điều mà hãng xe muốn gửi gắm chính là một mẫu xe tinh tế, sang trọng và tỉ mỉ đến từng chi tiết, khiến cho người lái có thể hãnh diện và tự hào.

5. Hyundai Sonata

Nguồn gốc của từ Sonata trong tiếng Latin là ‘sonare’, có nghĩa là âm thanh. Cái tên Sonata giúp gợi nhớ đến một thể loại nhạc cổ điển, mang âm hưởng đa sắc. Điều này tương đồng với ý nghĩa chiếc xe Hyundai Sonata mang những nét đẹp rất nhẹ nhàng với nhiều chi tiết thu hút bởi những yếu tố tương phản.

Ngoài ra, cũng có nhiều người cho rằng, Sonata là từ đọc chệch của Sonate – một tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ huyền thoại Beethoven, và cũng thể hiện phần nào nét đẹp mang yếu tố âm nhạc của mẫu xe nhà Hyundai.

6. Hyundai Kona

Là tân binh mới nhất tại thị trường Việt Nam, Hyundai Kona hiện đang được rất nhiều khách hàng Việt yêu thích và chào đón bởi sự nhỏ gọn, tiện dụng và hiện đại của một mẫu xe đô thị.

Ít ai biết rằng, cái tên Kona được lấy cảm hứng từ một địa danh trên đảo Hawaii của Mỹ. Kona nổi tiếng là khu vực được nhiều người ưa di chuyển tìm đến để trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh. Ngay trong buổi lễ ra mắt mẫu xe, hình ảnh về vùng biển Kona cũng được tái hiện lại trong màn hình lớn, phản chiếu thiết kế năng động, cá tính của mẫu xe này.

Kona là một nơi tuyệt đẹp mà rất nhiều người muốn ghé thăm, cũng như Hyundai Kona sẽ là một mẫu xe tuyệt vời mà nhiều người muốn sở hữu.

Nguồn: Internet

Tham khảo:


Đăng Ký Lái Thử Và Nhận Báo Giá Ưu Đãi Mới Nhất