Thủ phạm phổ biến là ắc quy sử dụng lâu ngày bị yếu. Máy phát điện bị hỏng hoặc dây đai máy phát điện bị mòn cần được thay thế hoặc sửa chữa. Nhưng đó cũng có thể đơn giản như việc để quên không tắt đèn pha. Hoặc đèn bên trong bật sáng khiến bình ắc quy cạn kiệt qua một đêm.

Trong trường hợp này, bạn cần phải kích bình ắc quy để có thể đưa xe đến gara sửa chữa để kiểm tra thêm. Sau đây là những điều bạn cần biết về cầu bình hoặc kích bình ắc quy ô tô.

Một trong những bài học đầu tiên là tìm mua dây cầu bình (giá khoảng hơn 200.000 đồng) và luôn mang theo xe. Bài học tiếp theo là làm sao để biết cách sử dụng chúng.

Thủ phạm phổ biến là ắc quy sử dụng lâu ngày bị yếu. Máy phát điện bị hỏng hoặc dây đai máy phát điện bị mòn cần được thay thế hoặc sửa chữa

Cách kích bình ô tô

Bước 1: Nhờ sự trợ giúp từ xe khác

Nếu bình ắc quy của xe bạn hết khi đang đỗ ở bên đường. Bạn không phải lo lắng quá nhiều khi có thể nhờ tới sự trợ giúp của những xe đang tham gia giao thông trên đường.

Trong trường hợp này, nhiều chủ xe khác sẽ rất sẵn sàng giúp đỡ bạn. Những gì bạn cần chuẩn bị đó là bộ dây câu bình đủ dài. Thường từ 2,5m trở lên để nối giữa 2 xe một cách dễ dàng. Bộ dây câu bình thường có 2 màu: Màu đỏ (nối cực dương) và màu đen (nối cực âm hoặc bộ phận tiếp mát trên xe).

Tiếp theo, tắt hệ thống đèn chiếu sáng. Hệ thống giải trí và các phụ kiện sử dụng điện trên cả 2 xe trừ quạt gió điều hòa (tránh hiện tượng tăng điện áp đột ngột). Sau đó gài phanh tay hoặc phanh điện tử nếu có.

Bước 2: Kết nối các dây câu bình ắc quy

Sau những bước kể trên, giờ bạn hãy mở nắp ca-pô xe lên và xác định các cực của bình ắc quy thông qua màu sắc. Thông thường cực dương có màu đỏ và cực âm có màu đen, tương ứng với màu của các dây câu bình.

Khi câu bình ắc quy, chủ xe cần phải đeo găng tay bảo hộ

Cách kích bình ô tô

Nhưng đôi khi, không phải xe nào cũng có quy tắc như vậy nên bạn hãy tìm các vị trí có dấu (+) hoặc (-) để xác định các cực của bình ắc quy. Lúc này, bạn hãy nhờ trình từ nối dây câu bình theo thứ tự nối tiếp như sau:

1. Nối một đầu của dây câu bình màu đỏ với cực dương của ắc quy xe bị hết điện

2. Nối đầu còn lại của dây cầu bình màu đỏ với cực dương của ắc quy của xe hỗ trợ

3. Nối một đầu của dây cầu bình màu đen với cực âm của ắc quy của xe hỗ trợ

4. Nối đầu còn lại của dây cầu bình màu đen với bề mặt kim loại không sơn như chốt. Hoặc giá đỡ cách bình ắc quy của xe bị hết điện ít nhất 10-15cm, chú ý không phải cực âm.

Cách kích bình ô tô

Bước 3: Khởi động ô tô

Đầu tiên, hãy đề nổ xe hỗ trợ trước và để xe chạy không tải trong vài phút. Tiếp theo, khởi động xe bị hết ắc quy, sau đó cho cả 2 xe chạy không tải trong vài phút.

Sau khi xe bị hết bình ắc quy đã nổ máy và chạy ổn định trong khoảng 3-5 phút. Bật hệ thống điều hòa hoặc chế độ sưởi để đảm bảo máy phát điện hoạt động tối đa công suất Cuối cùng, bạn bắt đầu tháo các đầu kết nối theo trình tự ngược lại với cách mà bạn đã nối (4-3-2-1).

Lái xe trong ít nhất 20 phút để máy phát điện sạc lại ắc quy. Đừng tắt động cơ cho đến khi xe của bạn đến một nơi nào đó an toàn. Phòng trường hợp không sạc được. Nếu ắc quy của xe bạn đã sử dụng nhiều năm, tốt nhất bạn nên thay thế chúng càng sớm càng tốt.

Hiện nay, ngoài việc câu bình ắc quy từ xe khác hỗ trợ. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm cho mình một bộ kích bình ắc quy di động với giá dao động từ 1-3 triệu đồng. Phòng trường hợp xe bị chết máy ở những nơi hoang vắng ít xe cộ qua lại.

Chi phí tốn một chút, có thể rất ít khi dùng nhưng những lúc cần. Những bộ kích bình ắc quy mới phát huy hết giá trị của nó.

Cách kích bình ô tô

Những lưu ý trong quá trình câu bình ắc quy mà người dùng hay mắc phải

– Ngay cả khi có xe hỗ trợ mà khởi động xe bị hết ắc quy vẫn không được, hãy tiếp tục chờ đợi trong ít phút rồi sau đó mới khởi động xe lại một lần nữa.

– Khi câu bình ắc quy, chủ xe cần phải đeo găng tay bảo hộ (có thể mua với giá vài ngàn đồng) để tránh dính vào dung dịch axít bị rò rỉ có thể gây bỏng

– Chỉ nên sử dụng điện áp12V, còn đối với các mức điện áp cao hơn, không tương thích có thể làm hỏng hệ thống và thiết bị điện trên xe ô tô gây ra thiệt hại lớn.

– Khi câu bình ắc quy, bạn cần chú ý không được chạm tay vào xe. Nếu chạm tay vào xe, điện sẽ truyền qua người và bạn có thể bị giật điện

– Khi gỡ các đầu cáp nối, đặc biệt cẩn thận, không để các đầu cáp chạm vào bất cứ thứ gì, đặc biệt là kim loại hoặc các kẹp khác.

Nguồn: http://cartimes.tapchicongthuong.vn/

Xe thế chấp đi đăng kiểm cần mang giấy tờ gì?

☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️

HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0912.256.259